BDT8 ( giải PT bậc nhất)

H

huy14112



$|x^2-2x|+4=2x$

$|x^2-2x|-2x=-4$

TH1: $x \ge -2 \rightarrow |x^2-2x|=x^2-2x$ . Vậy ta có :

$x^2-2x-2x=-4$

$x^2-4x=-4$

$x(x-4)=-4$

Theo mình có lẽ là nhiệm nguyên mới xét được chứ không thì nhiều quá . Vậy bạn tự xét nhé .

TH2 : $x \le -2 \rightarrow |x^2-2x|=2x-x^2$ . Vậy ta có :

$2x-x^2-2x=-4$

$x^2=4$

$x=2$ hoặc $x=-2$

 
0

0973573959thuy



$|x^2 - 2x| + 4 = 2x \rightarrow |x^2 - 2x| - 2x = - 4 (1)$

$TH_1 : x^2 - 2x \ge 0 \leftrightarrow x^2 \ge 2x \leftrightarrow x \ge 2 (x \not= 0)$

$|x^2 - 2x| = x^2 - 2x \rightarrow (1) \leftrightarrow x^2 - 2x - 2x = x^2 - 4x = - 4 \rightarrow x^2 - 4x + 4 = (x - 2)^2 = 0 \rightarrow x = 2 (TM)$

$TH_2 : x^2 - 2x < 0 \rightarrow x < 2$

$(1) \leftrightarrow 2x - x^2 - 2x + 4 = 0 \leftrightarrow 4 - x^2 = (2 - x)(2 + x) = 0 \leftrightarrow x_1 = 2 (loại); x_2 = (- 2) (TM)$
 
Top Bottom