Với a;b;c >0 và a^2+b^2+c^2=3 CMR \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{9}{a+b+c}
V vansang95 1 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a;b;c >0 và a^2+b^2+c^2=3 CMR [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{9}{a+b+c}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với a;b;c >0 và a^2+b^2+c^2=3 CMR [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{9}{a+b+c}[/TEX]
B bigbang195 1 Tháng tư 2010 #2 vansang95 said: Với a;b;c >0 và a^2+b^2+c^2=3 CMR [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{9}{a+b+c}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo CauChy Schwarz ta có : theo AM-GM cho 3 số do vậy nên đpcm Last edited by a moderator: 1 Tháng tư 2010
vansang95 said: Với a;b;c >0 và a^2+b^2+c^2=3 CMR [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{9}{a+b+c}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo CauChy Schwarz ta có : theo AM-GM cho 3 số do vậy nên đpcm
V vansang95 2 Tháng tư 2010 #3 típ Cho [TEX]a_1;a_2;a_3;....;a_n >0[/TEX]và [TEX]a_1+a_2+a_3+....a_n=n[/TEX] CMR [TEX]\frac{a_1}{a_2^2+1}+\frac{a_2}{a_3^2+1}+....+\frac{a_n}{a_{n+1}^2+1}\geq\frac{n}{2}[/TEX] |-)b-(
típ Cho [TEX]a_1;a_2;a_3;....;a_n >0[/TEX]và [TEX]a_1+a_2+a_3+....a_n=n[/TEX] CMR [TEX]\frac{a_1}{a_2^2+1}+\frac{a_2}{a_3^2+1}+....+\frac{a_n}{a_{n+1}^2+1}\geq\frac{n}{2}[/TEX] |-)b-(
B bigbang195 2 Tháng tư 2010 #4 vansang95 said: Cho [TEX]a_1;a_2;a_3;....;a_n >0[/TEX]và [TEX]a_1+a_2+a_3+....a_n=n[/TEX] CMR [TEX]\frac{a_1}{a_2^2+1}+\frac{a_2}{a_3^2+1}+....+\frac{a_n}{a_{n+1}^2+1}\geq\frac{n}{2}[/TEX] |-)b-( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cauchy nguoc thui .
vansang95 said: Cho [TEX]a_1;a_2;a_3;....;a_n >0[/TEX]và [TEX]a_1+a_2+a_3+....a_n=n[/TEX] CMR [TEX]\frac{a_1}{a_2^2+1}+\frac{a_2}{a_3^2+1}+....+\frac{a_n}{a_{n+1}^2+1}\geq\frac{n}{2}[/TEX] |-)b-( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cauchy nguoc thui .