Toán 9 BĐT

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Last edited:

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
369
101
Thanh Hóa
Nothing
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]a,b,c>0[/tex]. Tìm GTNN của [tex]P=\sqrt{\frac{xy}{(2x+z)(2y+z)}}+\sqrt{\frac{yz}{(2y+x)(2z+x)}}+\sqrt{\frac{zx}{(2z+y)(2x+y)}}[/tex]
Bài này không có GTNN đâu bạn
Mình sẽ làm theo GTLN nhé
Có [tex]\sqrt{\frac{xy}{(2x+z)(2y+z)}}\leq \frac{1}{2}(\frac{x}{2x+z}+\frac{y}{2y+z})=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}-\frac{\frac{z}{2}}{2x+z}+\frac{1}{2}-\frac{\frac{z}{2}}{2y+z})=\frac{1}{2}-\frac{z}{4}(\frac{1}{2x+z}+\frac{1}{2y+z})\leq \frac{1}{2}-\frac{z}{4}.\frac{4}{2(x+y+z)}=\frac{1}{2}-\frac{z}{2(x+y+z)}[/tex]
Chứng minh tương tự [tex]\Rightarrow P\leq \frac{3}{2}-\frac{x+y+z}{2(x+y+z)}=1[/tex]
 
Top Bottom