Toán 9 BĐT

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{bc}{\sqrt{a+bc}}=\frac{bc}{\sqrt{a(a+b+c)+bc}}=\frac{bc}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}=\sqrt{\frac{bc}{a+b}}.\sqrt{\frac{bc}{a+c}}\leq \frac{1}{2}(\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có đpcm.
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]\left\{\begin{matrix} a,b,c>0\\ a+b+c=1 \end{matrix}\right.[/tex]. Cmr [tex]S=\frac{bc}{\sqrt{a+bc}}+\frac{ac}{\sqrt{b+ac}}+\frac{ba}{\sqrt{c+ba}}\leq \frac{1}{2}[/tex]
[tex]S=\sum \frac{bc}{\sqrt{a+bc}}=\sum \frac{bc}{\sqrt{a(a+b+c)+bc}}=\sum \frac{bc}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}\leq \frac{1}{2}\sum (\frac{bc}{a+b}+\frac{bc}{a+c})=\frac{1}{2}(a+b+c)=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom