Toán 9 BĐT

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Biến đổi tương đương: [tex]a+b^2+c^2\geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\Leftrightarrow \frac{1}{bc}+b^2+c^2\geq bc+\frac{b^2+c^2}{b^2c^2}\Leftrightarrow bc+b^2c^2(b^2+c^2)\geq b^3c^3+b^2+c^2\Leftrightarrow (b^2c^2-1)(b^2+c^2-bc)\geq 0[/tex]
Dễ thấy BĐT trên đúng do [TEX]bc \geq 1[/TEX]
 
Top Bottom