Toán 9 Bđt

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
19
Hà Nội
GG UwaU
[tex]x+z\geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} ; y+z\geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} => x+y+2z \geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2}+\frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} \geq \frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y}+2\sqrt{z})^2}{4} => \sqrt{\frac{xy}{x+y+2z}}\leq \sqrt{\frac{4xy}{(\sqrt{x}+\sqrt{y}+2\sqrt{z})^2}}[/tex]
Có [tex]\frac{1}{a+b}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}) => \frac{2\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{z}+\sqrt{y}+\sqrt{z}}\leq \frac{\sqrt{xy}}{2}(\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{z}}+\frac{1}{\sqrt{y}+\sqrt{z}})[/tex]
Tương tự với 2 cái kia rồi cộng vào là ra đpcm
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
[tex]x+z\geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} ; y+z\geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} => x+y+2z \geq \frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2}+\frac{ (\sqrt{x}+\sqrt{z})^2}{2} \geq \frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y}+2\sqrt{z})^2}{4} => \sqrt{\frac{xy}{x+y+2z}}\leq \sqrt{\frac{4xy}{(\sqrt{x}+\sqrt{y}+2\sqrt{z})^2}}[/tex]
Có [tex]\frac{1}{a+b}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}) => \frac{2\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{z}+\sqrt{y}+\sqrt{z}}\leq \frac{\sqrt{xy}}{2}(\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{z}}+\frac{1}{\sqrt{y}+\sqrt{z}})[/tex]
Tương tự với 2 cái kia rồi cộng vào là ra đpcm
Bạn ơi cộng vào ntn ra mình hỏi ngu tí xin lỗi
 
Top Bottom