[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a,b,c là số thực không âm. Chứng minh [tex](a^2+b^2+c^2)^3 \geq 27(a-b)^2(b-c)^2(c-a)^2[/tex]
Có [tex](a^2+b^2+c^2)^3 \geq 27a^2b^2c^2[/tex]
-> dpcm <-> [tex]abc\geq (a-b)(b-c)(c-a)[/tex]
Mặt khác: [tex]a-b \leq a[/tex] (Do b \geq 0)
.... -> bđt được cm. Dấu bằng <=> a=b=c=0
Khong biết mình giải như này đã đúng chưa ạ, mong mng giúp đỡ
Có [tex](a^2+b^2+c^2)^3 \geq 27a^2b^2c^2[/tex]
-> dpcm <-> [tex]abc\geq (a-b)(b-c)(c-a)[/tex]
Mặt khác: [tex]a-b \leq a[/tex] (Do b \geq 0)
.... -> bđt được cm. Dấu bằng <=> a=b=c=0
Khong biết mình giải như này đã đúng chưa ạ, mong mng giúp đỡ