Toán 9 BĐT

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
19
Bình Phước
THCS AN TIến

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]\frac{(x+1)y^2}{y^2+1}\leq \frac{(x+1)y^2}{2y}=\frac{y(x+1)}{2}=\frac{xy+y}{2}[/tex]
b) [tex](a+1).\frac{1}{b^2+1}=(a+1)(1-\frac{b^2}{b^2+1})\geq (a+1)(1-\frac{b^2}{2b})=(a+1)(1-\frac{b}{2})=a-\frac{b}{2}-\frac{ab}{2}+1[/tex]
Cộng vế theo vế ta có: [tex]VT\geq \frac{1}{2}(a+b+c)-\frac{ab+bc+ca}{2}+3\geq \frac{3}{2}-\frac{\frac{1}{3}(a+b+c)^2}{2}+3=\frac{3}{2}-\frac{3}{2}+3=3[/tex]
 
Top Bottom