Toán 10 BĐT

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Giúp mình với, cảm ơn nhiều luôn

View attachment 147775
áp dụng BĐT Cauchy có:
4, [tex]a^3+b^3+c^3\geq 3abc\geq abc (a;b;c\geq 0)[/tex]
5, [tex]+, \frac{a^6}{b^2}+\frac{a^6}{b^2}+\frac{a^6}{b^2}+\frac{b^6}{a^2}\geq 4\sqrt[4]{\frac{a^6}{b^2}.\frac{a^6}{b^2}.\frac{a^6}{b^2}.\frac{b^6}{a^2}}\geq 4a^4\\\\ +, \frac{b^6}{a^2}+\frac{b^6}{a^2}+\frac{b^6}{a^2}+\frac{a^6}{b^2}\geq 4b^4[/tex]
cộng các vế :>
6, [tex](a^5+b^5).(a+b)\geq (a^4+b^4).(a^2+b^2)\\\\ <=> a^6+ab^5+a^5b+b^6\geq a^6+a^2b^4+a^4b^2+b^6\\\\ <=> ab^5-a^2b^4+a^5b-a^4b^2\geq 0\\\\ <=> ab.(b^4-ab^3+a^4-a^3b)\geq 0\\\\ <=> b^3.(b-a)-a^3.(b-a)\geq 0 (vì ab>0)\\\\ <=> (b-a).(b-a).(b^2+ab+b^2)\geq 0 (đúng)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom