Toán 9 BĐT

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
19
Bình Phước
THCS AN TIến

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. Chứng minh rằng 8/x + x/2 lớn hơn hoặc bằng 4(với x > 0)
2. Tìm giá trị nhỏ nhất của P = 9/y +8/x + x/6 - 5y/12 + 2018 (với x > 0; y > 0; x + 2y lớn hơn hoặc bằng 16)
1, áp dụng Cô si là okie :>
2, [tex]P=\frac{9}{y}+\frac{8}{x}+\frac{x}{6}-\frac{5y}{12}+2018 (x+2y\geq 16)\\\\[/tex]
mình nghĩ đề sai :> cho x=8; y= 1 [tex]tỉ^{tỉ}[/tex] thì P ko có giá trị nhỏ nhất :>
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Cjafje

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2020
49
4
11
19
Bình Phước
THCS AN TIến
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\frac{9}{y}-\frac{5y}{12}[/tex] sẽ nhỏ dần khi y tăng từ 0 tới vô hạn. Vì thế nên không có GTNN.
 
Top Bottom