Toán 9 BĐT

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\sqrt{4a^2+12}=\sqrt{4a^2+2.6}=\sqrt{4a^2+4ab+2c(a+b)}=\sqrt{(a+b)(4a+2c)}=\sqrt{(2a+2b)(2a+c)}\leq \frac{4a+2b+c}{4}[/tex]
Tương tự ta sẽ có: [tex]P=\frac{2a+2b+c}{\sqrt{4a^2+12}+\sqrt{4b^2+12}+\sqrt{c^2+12}}\geq \frac{2a+2b+c}{\frac{4a+2b+c}{2}+\frac{4b+2a+c}{2}+\frac{2c+2a+2b}{2}}=\frac{2a+2b+c}{4a+4b+2c}=\frac{1}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại a=b=1,c=2
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom