Toán 9 BĐT

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Sử dụng BĐT quen thuộc trong tam giác:
[tex]abc \geq (a+b-c)(b+c-a)(a+c-b)=(1-2a)(1-2b)(1-2c)=1-2(a+b+c)+4(ab+bc+ca)-8abc[/tex]
[tex]\rightarrow 8abc+abc +1 \geq 4(ab+bc+ca)[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Còn đoạn sử dụng BĐT ấy hình như đâu có, đoạn BĐT đầu tiên ấy là BĐT gì thế ??? :>>>
Bạn ơi, lớp 9 học BĐT rồi nhé, đa số các tỉnh thành đề thi vào 10 đều có BĐT rồi!
[TEX](a+b-c)(b+c-a)\leq \frac{(a+b-c+b+c-a)^2}{4}=\frac{(2b)^2}{4}=b^2[/TEX].
CMTT rồi nhân vế với vế, do 2 vế đều dương nên lấy căn 2 vế ta được đpcm.
 
Top Bottom