Toán 10 BĐT

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Nếu [tex]4x-3y=15[/tex] thì kết luận [tex]M=x^2+y^2[/tex] là
Anh chị giải giúp em nha, nếu được thì con chi tiết ạ vì em đang tập tành làm BĐT Em cảm ơn
Sao lại kết luận [TEX]M=x^2+y^2[/TEX] là sao hả bạn? Đề bài như thế nào vậy, sao khó hiểu thế?
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Chắc là câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án và vì lý do nào đó bạn ấy ko nêu 4 đáp án ra.

Có lẽ thế này:
[tex]15^2=(4x-3y)^2\leq (4^3+3^2)(x^2+y^2)[/tex]
Từ đây bạn suy ra câu trả lời
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom