Toán 9 BĐT

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
cho x,y,z[tex]\geq[/tex] tm x+y+z=3
tìm min max của M=[tex]\sum \sqrt{x^{2}-6x+25}[/tex]
phần min mình CM BĐT riêng ai có cách khác ko ạ
còn phần max mik chưa nghĩ ra
Bạn đi CM 2 bđt phụ sau bằng biến đổi tương đương
[tex]\sqrt{x^2 - 6x + 25} \geq \frac{-1}{\sqrt{5}}x + \frac{11}{\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\sqrt{x^2 - 6x + 25} \leq \frac{-1}{3}x + 5[/tex]
 
  • Like
Reactions: haianhchunguyen
Top Bottom