Bđt

V

vodichhocmai

Ai biết BĐT YOUNG chỉ cho mình với!!!!!!!!!!!
thank liền àh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Anh chỉ gửi cho em một bất đẳng thức nhỏ của [TEX]Moon -geun- Young[/TEX]

Cho hai số thực[TEX]m,n[/TEX] thoả [TEX]\frac{1}{m}+\frac{1}{n}=1[/TEX].

Lúc đó với [TEX]x,y>0[/TEX] ta luôn có .

[TEX]\frac{x^m}{m}+\frac{y^n}{n}\ge xy[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

a ơi phiền a CM luôn đc hok?
e hok CM đc !
cái BĐT này e mới làm quen nên chưa biết rõ
cảm ơn a trc nha
 
Top Bottom