Toán 8 bđt

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
mn lm giúp mik bài này vs ạ :cho a+b+c=1 và a,b,c là các số thực ko âm. tìm gtln và gtnn của :
A= c(a^2 +b^2) + a(c^2 + b^2) + b(a^2+c^2)
cảm ơn mn :Tonton18
Chị nghĩ thế này không biết có đúng ? :D
[tex]a^2+b^2\geq \sqrt{a^2b^2}=2ab; c^{2}+b^{2}\geq 2\sqrt{b^2c^2}=2bc ; a^2+c^2\geq2\sqrt{a^2c^2}=2ac[/tex]
=> $A\geq 6abc
=> dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} a=b & & \\ b=c& & \\ a=c& & \end{matrix}\right => a=b=c = 1/3[/tex] :D:D
 
Last edited:

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
Chị nghĩ thế này không biết có đúng ? :D
[tex]a^2+b^2\geq \sqrt{a^2b^2}=2ab; c^{2}+b^{2}\geq 2\sqrt{b^2c^2}=2bc ; a^2+c^2\geq2\sqrt{a^2c^2}=2ac[/tex]
=> $A\geq 6abc
=> dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} a=b & & \\ b=c& & \\ a=c& & \end{matrix}\right. => a=b=c = 1/3[/tex] :D:D
em cảm ơn ạ
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Chị nghĩ thế này không biết có đúng ? :D
[tex]a^2+b^2\geq \sqrt{a^2b^2}=2ab; c^{2}+b^{2}\geq 2\sqrt{b^2c^2}=2bc ; a^2+c^2\geq2\sqrt{a^2c^2}=2ac[/tex]
=> $A\geq 6abc
=> dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} a=b & & \\ b=c& & \\ a=c& & \end{matrix}\right. => a=b=c = 1/3[/tex] :D:D
Chị ơi, 6abc đâu phải hằng số ạ chị? GTNN hay GTLN đều phải là hằng số chứ ạ.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom