Toán 9 BĐT

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
  • Like
Reactions: Tungtom

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Cho a, b > 0 thỏa mãn : [tex]a + b \geq 2[/tex], tìm max của [tex]M = \frac{1}{a + b^2} + \frac{1}{b + a^2}[/tex]
[tex]M=\dfrac{1}{a+b^2}+\frac{1}{a^2+b} = \dfrac{a+1}{(a+b^2)(a+1)} + \dfrac{1+b}{(a^2+b)(1+b)}\leq \frac{a+1}{(a+b)^2}+\frac{b+1}{(a+b)^2}=\frac{a+b+2}{(a+b)^2}=\frac{1}{a+b}+\frac{2}{(a+b)^2}\leq \frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}=1[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom