Toán 8 BĐT

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • CMR: a> nếu a+b=2 thì a^4+b^4 lớn hơn hoặc bằng 2
  • b> nếu a+b lớn hơn hoặc bằng 2 thì a^3+b^3> hoặc bằng a^2+b^2
  • c> cho a^2+b^2+c^2 =1 thì a+b+c+ab+bc+ca nhỏ hơn hoặc bằng 1+ căn 3
  • d> cho a+c+b thoả mãn ab+bc+ca=4 thì a^4 +b^4 +c^4 lớn hơn hoặc bằng 16/3
  • e> cho a+b+c = 4 . cmr: (a+b)(b+c)(c+a) lớn hơn hoặc bằng a^3b^3c^3
  • cảm ơn mn nhiều
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
  • CMR: a> nếu a+b=2 thì a^4+b^4 lớn hơn hoặc bằng 2
  • b> nếu a+b lớn hơn hoặc bằng 2 thì a^3+b^3> hoặc bằng a^2+b^2
  • c> cho a^2+b^2+c^2 =1 thì a+b+c+ab+bc+ca nhỏ hơn hoặc bằng 1+ căn 3
  • d> cho a+c+b thoả mãn ab+bc+ca=4 thì a^4 +b^4 +c^4 lớn hơn hoặc bằng 16/3
  • e> cho a+b+c = 4 . cmr: (a+b)(b+c)(c+a) lớn hơn hoặc bằng a^3b^3c^3
  • cảm ơn mn nhiều
CMR a> gì ? b> gì? ....
Viết lại đề bài hộ ạ
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
CMR a> gì ? b> gì? ....
Viết lại đề bài hộ ạ
Ý em @huetran110 là câu a,b,c... ý.
  • CMR: a> nếu a+b=2 thì a^4+b^4 lớn hơn hoặc bằng 2
  • b> nếu a+b lớn hơn hoặc bằng 2 thì a^3+b^3> hoặc bằng a^2+b^2
  • c> cho a^2+b^2+c^2 =1 thì a+b+c+ab+bc+ca nhỏ hơn hoặc bằng 1+ căn 3
  • d> cho a+c+b thoả mãn ab+bc+ca=4 thì a^4 +b^4 +c^4 lớn hơn hoặc bằng 16/3
  • e> cho a+b+c = 4 . cmr: (a+b)(b+c)(c+a) lớn hơn hoặc bằng a^3b^3c^3
  • cảm ơn mn nhiều
Em chủ yếu áp dụng các BĐT quen thuộc và BĐT AM-GM nhé.
Ví dụ: [tex]a^4+b^4\geq \frac{(a^2+b^2)^2}{2}\geq \frac{[\frac{(a+b)^2}{2}]^2}{2}=2[/tex].
 
Top Bottom