Toán 10 Bdt

trang0503

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
3
4
21
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn: ab+bc+ca=1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P=1abc\frac{1}{abc}+4(a+b)(b+c)(c+a)\frac{4}{(a+b)(b+c)(c+a)}
2.Cho x,y,z là các số thực dương thỏa mãn:xy+yz+xz=2xyz. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P=1x(2x1)2\frac{1}{x(2x-1)^{2}} +1y(2y1)2\frac{1}{y(2y-1)^{2}} +1z(2z1)2\frac{1}{z(2z-1)^{2}}
3.cho a,bϵ0,2a,b\epsilon \sqsubset 0,2\sqsupset. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P=8+6(a+b)+(a+b)2ab+2a+2b+4\frac{8+6(a+b)+(a+b)^{2}}{ab+2a+2b+4}
Giúp mình với, mình đang cần gấp
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
2
GT1x+1y+1z=21a(2a1)2=1a3(21a)2Cauchy:1a3(21a)2+21a8+21a834a1a3(21a)234a21a4=12"="a=b=c=32GT\rightarrow \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2\\\sum \frac{1}{a\left ( 2a-1 \right )^{2}}=\sum \frac{1}{a^{3}\left ( 2-\frac{1}{a} \right )^{2}}\\Cauchy:\frac{1}{a^{3}\left ( 2-\frac{1}{a} \right )^{2}}+\frac{2-\frac{1}{a}}{8}+\frac{2-\frac{1}{a}}{8}\geq \frac{3}{4}a\\\rightarrow \sum \frac{1}{a^{3}\left ( 2-\frac{1}{a} \right )^{2}}\geq \sum \frac{3}{4}a-\sum \frac{2-\frac{1}{a}}{4}=\frac{1}{2}\\"="a=b=c=\frac{3}{2}

tr em có test qua bài này @@
 
Top Bottom