Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Help me.................................................................................................:3
gtnn a^3+1+1>=3aView attachment 108000
Help me.................................................................................................:3
mjh còn lớn nhất thui...gtnn a^3+1+1>=3a
cmtt có a^3+b^3+c^3+6>=3(a+b+c)
=>a^3+b^3+c^3>=3
dấu = a=b=c=1
maxmjh còn lớn nhất thui...
a=3 và b=1 k tm đk...max
giả sử a = max(a;b;c)
[tex]a^3+b^3+c^3\leq a^3+b^3+c^3+3bc(b+c)\\=(b+c)^3+a^3=(3-a)^3+a^3\\=9a^2-27a+27[/tex]
ta luôn có
[tex](a-1)(a-2\leq 0)\\\Rightarrow 27-27a+9a^2\leq 9[/tex]
suy ra max P là 9 khi a=3 ,b=1,c=0 và các hoán vị
Thank u....:3max
giả sử a = max(a;b;c)
[tex]a^3+b^3+c^3\leq a^3+b^3+c^3+3bc(b+c)\\=(b+c)^3+a^3=(3-a)^3+a^3\\=9a^2-27a+27[/tex]
ta luôn có
[tex](a-1)(a-2\leq 0)\\\Rightarrow 27-27a+9a^2\leq 9[/tex]
suy ra max P là 9 khi a=2 ,b=1,c=0 và các hoán vị
bạn ơi cs cách nào để mò khoảng biến thiên dễ k......max
giả sử a = max(a;b;c)
[tex]a^3+b^3+c^3\leq a^3+b^3+c^3+3bc(b+c)\\=(b+c)^3+a^3=(3-a)^3+a^3\\=9a^2-27a+27[/tex]
ta luôn có
[tex](a-1)(a-2\leq 0)\\\Rightarrow 27-27a+9a^2\leq 9[/tex]
suy ra max P là 9 khi a=2 ,b=1,c=0 và các hoán vị
caisnayf hơi khó bạn à ..có lẽ là nó ở cực biênbạn ơi cs cách nào để mò khoảng biến thiên dễ k......