Mọi người giúp mình câu 3 với ạ
dungbachduong2002@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng sáu 2018 106 33 26 23 Thanh Hóa abcdefgh 19 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu 3 với ạ Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu 3 với ạ
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 22 Vĩnh Phúc 19 Tháng ba 2019 #2 [tex]1=\frac{2018}{x}+\frac{2019}{y}\geq \frac{(\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2}{x+y}\\\Rightarrow x+y\geq (\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2[/tex] Reactions: dungbachduong2002@gmail.com and tfs-akiranyoko
[tex]1=\frac{2018}{x}+\frac{2019}{y}\geq \frac{(\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2}{x+y}\\\Rightarrow x+y\geq (\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2[/tex]
T tfs-akiranyoko Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng ba 2019 242 583 86 21 Hải Phòng Sword School 19 Tháng ba 2019 #3 [tex]\frac{2018}{x}+\frac{2019}{y}=1\\\rightarrow 2018y+2019x=xy\\\rightarrow 2018y=x(y-2019)\\\rightarrow x=\frac{2018y}{y-2019}=\frac{2018(y-2019)+2018.2019}{y-2019}=2018+\frac{2018.2019}{y-2019}\\\rightarrow x+y=2018+y+\frac{2018.2019}{y-2019}=(y-2019)+\frac{2018.2019}{y-2019}+(2018+2019)\geq 2\sqrt{2018.2019}+2019+2018=(\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2[/tex] Reactions: dungbachduong2002@gmail.com
[tex]\frac{2018}{x}+\frac{2019}{y}=1\\\rightarrow 2018y+2019x=xy\\\rightarrow 2018y=x(y-2019)\\\rightarrow x=\frac{2018y}{y-2019}=\frac{2018(y-2019)+2018.2019}{y-2019}=2018+\frac{2018.2019}{y-2019}\\\rightarrow x+y=2018+y+\frac{2018.2019}{y-2019}=(y-2019)+\frac{2018.2019}{y-2019}+(2018+2019)\geq 2\sqrt{2018.2019}+2019+2018=(\sqrt{2018}+\sqrt{2019})^2[/tex]