Chứng minh với mọi m, n ta có:
Y yêu toán học Học sinh mới Thành viên 24 Tháng hai 2019 2 0 6 19 Hà Nội THCS DX 25 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh với mọi m, n ta có:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh với mọi m, n ta có:
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 25 Tháng hai 2019 #2 [tex]m^{2}+n^{2}+\frac{1}{4}\geq 2mn+m-n\Leftrightarrow m^{2}-2mn+n^{2}-(m-n)+\frac{1}{4}\geq 0\Leftrightarrow (m-n)^{2}-(m-n)+\frac{1}{4}\geq 0[/tex] [tex]\begin{bmatrix} (m-n)-\frac{1}{2} \end{bmatrix}^{2}\geq 0[/tex] (với mọi m,n) (đpcm) Reactions: yêu toán học and NikolaTesla
[tex]m^{2}+n^{2}+\frac{1}{4}\geq 2mn+m-n\Leftrightarrow m^{2}-2mn+n^{2}-(m-n)+\frac{1}{4}\geq 0\Leftrightarrow (m-n)^{2}-(m-n)+\frac{1}{4}\geq 0[/tex] [tex]\begin{bmatrix} (m-n)-\frac{1}{2} \end{bmatrix}^{2}\geq 0[/tex] (với mọi m,n) (đpcm)