- 11 Tháng năm 2018
- 11
- 2
- 6
- 22
- Bình Phước
- THCS Minh Đức


1) cho x>0,y>0,z>0 CMR:
[tex]\frac{x^{4}}{y+z}+\frac{y^{4}}{x+z}+\frac{z^{4}}{x+y}\geq \frac{1}{2}(x^{3}+y^{3}+z^{3})[/tex]
2) Cho a>0,b>0,c>0 CMR:
[tex](a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq \frac{3}{2}(a+b+c)[/tex]
Chỉ giúp mk 2 bài này vs
[tex]\frac{x^{4}}{y+z}+\frac{y^{4}}{x+z}+\frac{z^{4}}{x+y}\geq \frac{1}{2}(x^{3}+y^{3}+z^{3})[/tex]
2) Cho a>0,b>0,c>0 CMR:
[tex](a^2+b^2+c^2)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq \frac{3}{2}(a+b+c)[/tex]
Chỉ giúp mk 2 bài này vs