Toán 9 BĐT

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho x>0, y>0 và 3x+2y=5. Tìm GTNN của biểu thức:
A=[tex]\frac{2}{xy}+\frac{20}{9x^2+4y^2}[/tex]
2. Cho a,b là 2 số dương thỏa mãn a+b=2
Tìm GTLN của biểu thức M=[tex]\frac{7}{2}a^2b^2(a^2+b^2)[/tex]
3. Tìm x thỏa mãn [tex]|x-4|^{2015} + |x-5|^{2015}=1[/tex]
Mong các bạn giải nhanh và chi tiết cho mình với
@Mục Phủ Mạn Tước , @hdiemht , @mỳ gói
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1. Cho x>0, y>0 và 3x+2y=5. Tìm GTNN của biểu thức:
A=[tex]\frac{2}{xy}+\frac{20}{9x^2+4y^2}[/tex]
2. Cho a,b là 2 số dương thỏa mãn a+b=2
Tìm GTLN của biểu thức M=[tex]\frac{7}{2}a^2b^2(a^2+b^2)[/tex]
3. Tìm x thỏa mãn [tex]|x-4|^{2015} + |x-5|^{2015}=1[/tex]
Mong các bạn giải nhanh và chi tiết cho mình với
@Mục Phủ Mạn Tước , @hdiemht , @mỳ gói
bài 2:
$2a^2b^2(a^2+b^2)\leq2ab(a^2+b^2)$
$\leq (\frac{a^2+2ab+b^2}{2})^2=\frac{(a+b)^4}{4}=4
=>$M=................$
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
1. Cho x>0, y>0 và 3x+2y=5. Tìm GTNN của biểu thức:
A=[tex]\frac{2}{xy}+\frac{20}{9x^2+4y^2}[/tex]
2. Cho a,b là 2 số dương thỏa mãn a+b=2
Tìm GTLN của biểu thức M=[tex]\frac{7}{2}a^2b^2(a^2+b^2)[/tex]
3. Tìm x thỏa mãn [tex]|x-4|^{2015} + |x-5|^{2015}=1[/tex]
Mong các bạn giải nhanh và chi tiết cho mình với
@Mục Phủ Mạn Tước , @hdiemht , @mỳ gói
A=$\frac{2((3x)^2+10xy+(2y)^2)}{xy((3x)^2+(2y)^2)}=\frac{12(3x+2y)^2}{3x.2y.((3x)^2+(2y)^2)}$
thế vào tử
mẫu áp dụng như câu 3
 
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
3. Tìm x thỏa mãn [tex]|x-4|^{2015} + |x-5|^{2015}=1[/tex]
Mong các bạn giải nhanh và chi tiết cho mình với
@Mục Phủ Mạn Tước , @hdiemht , @mỳ gói
Bài 3:
upload_2018-6-9_12-9-45.png
Ta nhận thấy x=4; x=5 là nghiệm của pt. Vậy cần chứng minh pt không còn nghiệm khác ngoài 2 nghiệm trên. Thật vậy
Xét upload_2018-6-9_12-12-12.png
Xét upload_2018-6-9_12-13-39.png
Ta có: upload_2018-6-9_12-15-52.png
Xét upload_2018-6-9_12-17-2.png
Vậy pt chỉ có 2 nghiệm x=4;x=5
P/s: Máy hỏng Latex nên đánh như này hơi khó nhìn!!!
 
Top Bottom