Toán 9 BĐT

piti987

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
12
11
71
21
Phú Yên
từ (ax+by)^2 <=(a^2 +b^2).(x^2 +y^2) có
[tex]1\sqrt{a-1} + 1\sqrt{b-1} <=\sqrt{(1+b-1)(1+a-1)} = \sqrt{ab} ta có ...<= 1\sqrt{ab} +1\sqrt{c-1}<= \sqrt{(ab+1)(c-1+1)}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex][tex] [QUOTE="piti987, post: 3413878, member: 2555612"]từ (ax+by)^2 <=(a^2 +b^2).(x^2 +y^2) có [tex]1\sqrt{a-1} + 1\sqrt{b-1} <=\sqrt{(1+b-1)(1+a-1)} = \sqrt{ab} ta có ...<= 1\sqrt{ab} +1\sqrt{c-1}<= \sqrt{(ab+1)(c-1+1)}[/tex][/QUOTE]
bạn ơi từ [tex]\sqrt{ab}[/tex] làm sao để có đc đoạn sau v
 

piti987

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
12
11
71
21
Phú Yên
thế cái căn ab thay cho căn a-1 vs căn b-1 rồi làm tương tự thôi bạn
 
Top Bottom