Toán Bđt

C

congtu_ho_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho x,y,z 0 / xy+yz+zx=1. Tìm GTNN của P biết
P=[TEX]\frac{1}{x^2+y^2} + \frac{1}{y^2+z^2} + \frac{1}{z^2+x^2} +\frac{5}{2} (x+1)(y+1)(z+1)[/TEX]

2) Cho a,b,c >0 thỏa mãn a+b+c=1. CM
[TEX]\frac{2}{3+ab+bc+ca} + \sqrt[3]{\frac{abc}{(1+a)(1+b)(1+c)}} \geq \frac {1}{6}[/TEX]
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
câu1: Từ đk ta có thể dễ dàng chứng minh được bằng cô-si:
gif.latex

gif.latex
(lớn hơn hoặc bàng nhé)
gif.latex
hệ quả cô-si:
gif.latex
gif.latex
tính bình thường:
gif.latex

gif.latex
khi và chỉ khi x=y=z=1/3
 
Top Bottom