cho a,b,c>0 và a+b+c=1 CMR: (1-a)(1-b)(1-c)\geq8abc:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
H huyenltv274 18 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c>0 và a+b+c=1 CMR: (1-a)(1-b)(1-c)\geq8abc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c>0 và a+b+c=1 CMR: (1-a)(1-b)(1-c)\geq8abc
E eye_smile 18 Tháng tư 2015 #2 $1-a=b+c \ge 2\sqrt{bc}$ $1-b=a+c \ge 2\sqrt{ac}$ $1-c=a+b \ge 2\sqrt{ab}$ Nhân theo vế \Rightarrow đpcm.
$1-a=b+c \ge 2\sqrt{bc}$ $1-b=a+c \ge 2\sqrt{ac}$ $1-c=a+b \ge 2\sqrt{ab}$ Nhân theo vế \Rightarrow đpcm.
P phamhuy20011801 18 Tháng tư 2015 #3 Ta có: a+b+c=1 \Rightarrow 1-a=b+c; 1-b=a+c; 1-c=a+b $(1 – a)(1 – b)(1 – c)=(b + c)(a + c)(a + b) \ge 2\sqrt{bc}.2\sqrt{ac}.2\sqrt{ab}= 8abc$ ( áp dụng bất đẳng thức Cô si)
Ta có: a+b+c=1 \Rightarrow 1-a=b+c; 1-b=a+c; 1-c=a+b $(1 – a)(1 – b)(1 – c)=(b + c)(a + c)(a + b) \ge 2\sqrt{bc}.2\sqrt{ac}.2\sqrt{ab}= 8abc$ ( áp dụng bất đẳng thức Cô si)