Cho $a, b \ge 0$ và $a^3+b^3=16$. C/m: $a^5+b^5\ge 64$
H hotien217 25 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a, b \ge 0$ và $a^3+b^3=16$. C/m: $a^5+b^5\ge 64$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a, b \ge 0$ và $a^3+b^3=16$. C/m: $a^5+b^5\ge 64$
H huynhbachkhoa23 25 Tháng mười hai 2014 #2 Sửa lại tiêu đề Áp dụng bất đẳng thức Holder: $$\left(a^5+b^5\right)^3\left(1+1\right)^2 \ge \left(a^3+b^3\right)^5 \leftrightarrow a^5+b^5 \ge 64$$
Sửa lại tiêu đề Áp dụng bất đẳng thức Holder: $$\left(a^5+b^5\right)^3\left(1+1\right)^2 \ge \left(a^3+b^3\right)^5 \leftrightarrow a^5+b^5 \ge 64$$
H huyenltv274 28 Tháng mười hai 2014 #3 huynhbachkhoa23 said: Sửa lại tiêu đề Áp dụng bất đẳng thức Holder: $$\left(a^5+b^5\right)^3\left(1+1\right)^2 \ge \left(a^3+b^3\right)^5 \leftrightarrow a^5+b^5 \ge 64$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ ko hiểu@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
huynhbachkhoa23 said: Sửa lại tiêu đề Áp dụng bất đẳng thức Holder: $$\left(a^5+b^5\right)^3\left(1+1\right)^2 \ge \left(a^3+b^3\right)^5 \leftrightarrow a^5+b^5 \ge 64$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ ko hiểu@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)