Cmr a/bc + b/ac + c/ab \geq 2(1/a + 1/b- 1/c) :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
G gamifast 20 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cmr a/bc + b/ac + c/ab \geq 2(1/a + 1/b- 1/c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cmr a/bc + b/ac + c/ab \geq 2(1/a + 1/b- 1/c)
H hoangtubongdem5 21 Tháng mười một 2014 #2 Bài này thực chất không có gì khó, bạn phân tích ngược tí là xong ! Ta có :[TEX]\frac{a}{bc} + \frac{b}{ac} + \frac{c}{ab} \geq 2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c})[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{a^2+b^2+c^2}{abc} \geq \frac{2bc + 2ac - 2bc}{abc}[/TEX] (Quy đồng) Rút gọn mẫu đi : [TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2 - 2bc-2ac+2ac \geq 0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow (a-b-c)^2 \geq 0 [/TEX] (Điều này đúng) \Rightarrow Bất đẳng thức cần chứng minh đúng !!! Cần có đk abc>0 Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2014
Bài này thực chất không có gì khó, bạn phân tích ngược tí là xong ! Ta có :[TEX]\frac{a}{bc} + \frac{b}{ac} + \frac{c}{ab} \geq 2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c})[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{a^2+b^2+c^2}{abc} \geq \frac{2bc + 2ac - 2bc}{abc}[/TEX] (Quy đồng) Rút gọn mẫu đi : [TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2 - 2bc-2ac+2ac \geq 0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow (a-b-c)^2 \geq 0 [/TEX] (Điều này đúng) \Rightarrow Bất đẳng thức cần chứng minh đúng !!! Cần có đk abc>0
H hoangtubongdem5 21 Tháng mười một 2014 #3 Bữa sau bạn có hỏi bài thì đặt tiêu đề đàng hoàng tí. Nội dung phải gõ Latex đàng hoàng nhé