Bđt

E

eye_smile

$2={x^3}+{y^3}=\dfrac{{x^4}}{x}+\dfrac{{y^4}}{y} \ge \dfrac{{({x^2}+{y^2})^2}}{x+y} \ge \dfrac{{(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}}{\sqrt{2}}$
\Leftrightarrow $2\sqrt{2} \ge {(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}$
\Leftrightarrow ${x^2}+{y^2} \le 2$
 
N

nhahangtuan

Trình bày khó hiểu !

$2={x^3}+{y^3}=\dfrac{{x^4}}{x}+\dfrac{{y^4}}{y} \ge \dfrac{{({x^2}+{y^2})^2}}{x+y} \ge \dfrac{{(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}}{\sqrt{2}}$
\Leftrightarrow $2\sqrt{2} \ge {(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}$
\Leftrightarrow ${x^2}+{y^2} \le 2$

Sao làm tắc quá .. chả hiểu gì cả ! ở đâu ra cài này :
$=\dfrac{{x^4}}{x}+\dfrac{{y^4}}{y} \ge \dfrac{{({x^2}+{y^2})^2}}{x+y} \ge \dfrac{{(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}}{\sqrt{2}}$
\Leftrightarrow $2\sqrt{2} \ge {(\sqrt{{x^2}+{y^2}})^3}$
\Leftrightarrow ${x^2}+{y^2} \le 2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom