P
phamhienhanh21
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho a,b,c là các số dương thỏa mãn điều kiện [TEX]\frac 12[/TEX]\leqa,b,c\leq2
CM: [TEX]\frac a{b+a}[/TEX]+[TEX]\frac b{b+c}[/TEX]+[TEX]\frac c{c+a}[/TEX]\geq[TEX]\frac{22}{15}[/TEX]
b2:cho x,y,z là số thực thỏa mãn -1\leqx,y,z\leq3 và x+y+z=3. CM
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]+[TEX]z^2[/TEX]\leq11
b3: tìm GTLN và GTNN của x thỏa mãn: x+a+b+c=7 và [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]=13
b4: cho a,b,c>0 thỏa mãn [TEX]\frac1{1+a}[/TEX]+[TEX]\frac{35}{53+2b}[/TEX]\leq[TEX]\frac{4c}{4c+57}[/TEX]. tìm GTNN của abc
b5: cho a,b>0 CM.(2a^2+3b^2)/(2a^3+3b^3)+(2b^2+3a^2)/(2b^3+3a^3)\leq[TEX]\frac 4{a+b}[/TEX]
b6:cho a,b >0 thỏa mãn a+b=1. Tìm GTNN của B=1/(3a^2-3a+1)-1/(b^2-b)
CM: [TEX]\frac a{b+a}[/TEX]+[TEX]\frac b{b+c}[/TEX]+[TEX]\frac c{c+a}[/TEX]\geq[TEX]\frac{22}{15}[/TEX]
b2:cho x,y,z là số thực thỏa mãn -1\leqx,y,z\leq3 và x+y+z=3. CM
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]+[TEX]z^2[/TEX]\leq11
b3: tìm GTLN và GTNN của x thỏa mãn: x+a+b+c=7 và [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]=13
b4: cho a,b,c>0 thỏa mãn [TEX]\frac1{1+a}[/TEX]+[TEX]\frac{35}{53+2b}[/TEX]\leq[TEX]\frac{4c}{4c+57}[/TEX]. tìm GTNN của abc
b5: cho a,b>0 CM.(2a^2+3b^2)/(2a^3+3b^3)+(2b^2+3a^2)/(2b^3+3a^3)\leq[TEX]\frac 4{a+b}[/TEX]
b6:cho a,b >0 thỏa mãn a+b=1. Tìm GTNN của B=1/(3a^2-3a+1)-1/(b^2-b)