cho a,b là hai só dương thoả mãn a+b=\frac{5}{4}chứng minh rằng\frac{4}{a}+{1}/{4b}\geq5
M meocon_113 19 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là hai só dương thoả mãn a+b=[TEX]\frac{5}{4}[/TEX]chứng minh rằng[TEX]\frac{4}{a}+[/TEX][TEX]{1}/{4b}[/TEX]\geq5 Last edited by a moderator: 19 Tháng sáu 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b là hai só dương thoả mãn a+b=[TEX]\frac{5}{4}[/TEX]chứng minh rằng[TEX]\frac{4}{a}+[/TEX][TEX]{1}/{4b}[/TEX]\geq5
K khanh_ndd 19 Tháng sáu 2011 #2 meocon_113 said: cho a,b là hai só dương thoả mãn a+b\geq[TEX]\frac{5}{4}[/TEX]chứng minh rằng[TEX]\frac{4}{a}+[/TEX][TEX]{1}/{4b}[/TEX]\geq5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu giả thiết là [TEX]a+b\geq \frac{5}{4}[/TEX] thì sẽ không tìm được Min
meocon_113 said: cho a,b là hai só dương thoả mãn a+b\geq[TEX]\frac{5}{4}[/TEX]chứng minh rằng[TEX]\frac{4}{a}+[/TEX][TEX]{1}/{4b}[/TEX]\geq5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu giả thiết là [TEX]a+b\geq \frac{5}{4}[/TEX] thì sẽ không tìm được Min
M meocon_113 19 Tháng sáu 2011 #3 sorry nha.Mình sửa đề rùi đó. Giải giúp mình nhé!!!!!!! thanks nhìu
K khanh_ndd 19 Tháng sáu 2011 #4 Sử dụng bđt Schwarz [TEX]\frac{4}{a}+\frac{1}{4b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{4b}\geq \frac{(1+1+1+1+1)^2}{4(a+b)}=5[/TEX] Last edited by a moderator: 19 Tháng sáu 2011
Sử dụng bđt Schwarz [TEX]\frac{4}{a}+\frac{1}{4b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{4b}\geq \frac{(1+1+1+1+1)^2}{4(a+b)}=5[/TEX]