Bdt!!!!......???

L

locxoaymgk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài toán sau theo nhiều cách ::(

a,
[tex]\frac{a}{b+c}+[/tex] [tex]\frac{b}{a+c}+[/tex] [tex]\frac{c}{b+a}[/tex][TEX]\geq1.5[/TEX]
b,
[tex]\frac{a}{b+c}+[/tex] [tex]\frac{b}{c+d}+[/tex][tex]\frac{c}{d+a}+[/tex] [tex]\frac{d}{a+b}[/tex][TEX]\geq2[/TEX]
Mong moi. người đừng dùng những kí tự đặc biệt để giải!!!:|
 
B

bboy114crew

giải bài toán sau theo nhiều cách ::(

a,
[tex]\frac{a}{b+c}+[/tex] [tex]\frac{b}{a+c}+[/tex] [tex]\frac{c}{b+a}[/tex][TEX]\geq1.5[/TEX]
b,
[tex]\frac{a}{b+c}+[/tex] [tex]\frac{b}{c+d}+[/tex][tex]\frac{c}{d+a}+[/tex] [tex]\frac{d}{a+b}[/tex][TEX]\geq2[/TEX]
Mong moi. người đừng dùng những kí tự đặc biệt để giải!!!:|
Chi tiết bạn xem tại đây:
45 cách chứng minh BDT netbit
 
G

girltoanpro1995

Có lẽ bài này là sp nhưng tớ hỏi tí nhé ^^
BĐT Netbit của lớp mấy nhỉ ? Lớp 9 hình như ko đc áp dụng đúng ko ? Vậy có cách làm mấy bài trên mà ko áp dụng BĐT này ko các cậu ? Hjx hjx
@ sao down đc mấy cái ý zậy ? Mềh hog có down đc :(:)((
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Có lẽ bài này là sp nhưng tớ hỏi tí nhé ^^
BĐT Netbit của lớp mấy nhỉ ? Lớp 9 hình như ko đc áp dụng đúng ko ? Vậy có cách làm mấy bài trên mà ko áp dụng BĐT này ko các cậu ? Hjx hjx
BĐT Netbit của lớp 8-12
Lớp 9 hình như ko đc áp dụng đúng ko ?:đúng
Vậy có cách làm mấy bài trên mà ko áp dụng BĐT này ko các cậu ?
có nhìu cách:

cách 1:áp dụng BDT:
[TEX](a+b+c)\sum\frac{1}{a} \geq 9[/TEX]
cách 2:
đặt ẩn phụ:
 
L

locxoaymgk

hình như là:
ta luôn có :
(a+b+c)(1/a+a/b+1/c)\geq9 bằng cách phá ngoặc và áp dụng bdt cô si
đặt x=b+c:y=a+c;z=a+b rồi khai triển!!!!
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom