Bđt

H

herrycuong_boy94

Cho a, b, c > 0 và a + b + c =1.

CMR: [TEX]\frac{a^2+b}{b+c}+\frac{b^2+c}{c+a}+\frac{c^2+a}{a+b} \geq 2[/TEX]

gif.latex
 
0

01263812493



CM hộ em cái đoạn [TEX]\sum_{\frac{a}{a+b}} \geq \frac{3}{2}[/TEX] với.

Em bị mắc chỗ này.
Cái này hình như sai khi thử a=1;b=2;c=3
Có phải cái:
[TEX] \sum \frac{a}{b+c} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
C/m:
[TEX]\huge VT= \sum \frac{a^2}{ab+ac} \geq \frac{(a+b+c)^2}{2(\sum ab)} \geq \frac{3(\sum ab)}{2( \sum ab)} = \frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

CM hộ em cái đoạn [TEX]\sum{\frac{a}{a+b}} \geq \frac{3}{2}[/TEX] với.

Em bị mắc chỗ này.
cái này nhiều cách chứng minh
[TEX]\sum \frac{a}{a+b}\geq \frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sum\frac{a+b+c}{a+b}\geq\frac{9}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a+b+c)\sum\frac{1}{a+b}\geq\frac{9}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sum\frac{a+b}{2}.\sum\frac{1}{a+b}\geq\frac{9}{2}[/TEX]
(đúng theo co si với 3 sô)
 
Top Bottom