Bdt !

Q

quan8d

Cho xyz= 1 và x, y ,z là các số thực dương
[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)} + \frac{y^3}{(1+x)(1+z)} + \frac{z^3}{(1+x)(1+y)} \geq 0,75[/TEX]
[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{8}+\frac{1+z}{8} \geq \frac{3x}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum \frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\sum \frac{1+x}{4} \geq \frac{3}{4}\sum x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum \frac{x^3}{(1+y)(1+z)} \geq \frac{1}{2} \sum x -\frac{3}{4}[/TEX]
Lại có :[TEX]x+y+z \geq 3\sqrt[3]{xyz}=3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Done[/TEX]
 
M

minhanh8e

[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{8}+\frac{1+z}{8} \geq \frac{3x}{4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum \frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\sum \frac{1+x}{4} \geq \frac{3}{4}\sum x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum \frac{x^3}{(1+y)(1+z)} \geq \frac{1}{2} \sum x -\frac{3}{4}[/TEX]
Lại có :[TEX]x+y+z \geq 3\sqrt[3]{xyz}=3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Done[/TEX]
phải là thế này chứ
[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{8}+\frac{1+z}{8} \geq 3\sqrt[3]{\frac{x^3}{64} }= \frac{x}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

hơ ! Phiền mod nào cho em hỏi cái pic này của em ! Em post bài mà sao chả thấy bài em đâu ??
Rõ ràng em post đề lên mà ???
 
H

hunterking

Cho xyz= 1 và x, y ,z là các số thực dương
[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)} + \frac{y^3}{(1+x)(1+z)} + \frac{z^3}{(1+x)(1+y)} \geq 0,75[/TEX]

Giải:

Ta có:
[TEX]\frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{1+y}{8}+\frac{1+z}{8}\geq \frac{3x}{4}[/TEX]
Tương Tự:
ta được [TEX] A+\frac{6+2(x+y+z)}{8}\geq \frac{3(x+y+z)}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A\geq\frac{2(x+y+z)-3}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A\geq\frac{x+y+z}{2}-\frac{3}{4}\geq \frac{3\sqrt[3]{xyz}}{2}-\frac{3}{4}=\frac{3}{2}[/TEX]
Dấu "=" có khi x=y=z=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom