Cho x+y>6. Tìm min của 3x+2y+6/x+8/y.................................................
L lucmachthankiem 6 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y>6. Tìm min của 3x+2y+6/x+8/y.................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x+y>6. Tìm min của 3x+2y+6/x+8/y.................................................
G girlkute_nhockthongay 6 Tháng mười một 2010 #2 lucmachthankiem said: Cho x+y>6. Tìm min củaP= 3x+2y+6/x+8/y................................................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+y\ge\ 6[/TEX] chứ nhỉ ta có [TEX]P=\frac{3}{2}[x+y]+\frac{3}{2}x+\frac{6}{x}+\frac{y}{2}+\frac{8}{y} \ge\ \frac{3}{2}.6+6\sqrt{\frac{x}{2}.\frac{2}{x}}+2\sqrt{\frac{y}{2}\frac{8}{y}}=19[/TEX] dấu "=" khi x=2; y=4 Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2010
lucmachthankiem said: Cho x+y>6. Tìm min củaP= 3x+2y+6/x+8/y................................................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+y\ge\ 6[/TEX] chứ nhỉ ta có [TEX]P=\frac{3}{2}[x+y]+\frac{3}{2}x+\frac{6}{x}+\frac{y}{2}+\frac{8}{y} \ge\ \frac{3}{2}.6+6\sqrt{\frac{x}{2}.\frac{2}{x}}+2\sqrt{\frac{y}{2}\frac{8}{y}}=19[/TEX] dấu "=" khi x=2; y=4