G
gyghung
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Chứng minh rằng:cho a, b,c la các số thưc, m,n la các số đã biết
[TEX]\frac{a}{mb+nc} + \frac{b}{mc+na} + \frac{c}{ma+nb} \geq 3 \frac{3}{m+n}[/TEX]
2) [TEX]a^2 +b^2 \leq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]
3) [TEX]a^4 + b^4 \leq \frac{(a +b)^4}{8}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{mb+nc} + \frac{b}{mc+na} + \frac{c}{ma+nb} \geq 3 \frac{3}{m+n}[/TEX]
2) [TEX]a^2 +b^2 \leq \frac{(a+b)^2}{4}[/TEX]
3) [TEX]a^4 + b^4 \leq \frac{(a +b)^4}{8}[/TEX]
Last edited by a moderator: