Bdt

H

heyday195

[TEX]\frac {1}{a^3 +1 } = \frac{1}{(a + 1 )[(a - 1)^2 + a]} \leq \frac{1}{(a + 1)a} \leq \frac {1}{a^2 + b^2} \leq \frac{1}{2ab} [/TEX]
Làm nốt với 2 cái còn lại được
[TEX]\frac {1}{2ab} + \frac{1}{2bc} + \frac{1}{2ac} = \frac{a + b + c}{2abc} \leq \frac{3}{2abc}[/TEX]:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Xin lỗi mình sai rùi!
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

CMR : Voi 0<a,b,c\leq 1

[TEX]\frac{1}{1+x^3}+\frac{1}{1+y^3}+\frac{1}{1+z^3}{2abc} [/TEX]

ta sẽ chứng minh bổ đề sau

gif.latex


ta dễ có nó dương vì
gif.latex

áp dụng BDT này ta có

gif.latex


gif.latex


do vậy

[TEX]\frac{1}{1+x^3}+\frac{1}{1+y^3}+\frac{1}{1+z^3} \le \frac{3}{1+xyz}[/TEX]


mặt khác
gif.latex


ta đã có điều phải chứng minh
 
Top Bottom