BDT!!!!! xin lĩnh giáo

S

sontg12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho n là số nguyên dương và a là số sao cho [TEX]na\geq-1[/TEX]
CMR: [TEX](1-a)^n\geq1+na[/TEX]
2)cho [TEX]a,b,c,d\geq0[/TEX] chứng minh
[TEX]\frac{a^2}{b^5}+\frac{b^2}{c^5}+\frac{c^2}{d^2} \geq \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{1}{d^3}[/TEX]
3)cho a,b,c>0 và asinx+bsosy=c
CMR: [TEX]\frac{cos^2x}{a}+\frac{sin^2y}{b} \leq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}- \frac{c^2}{a^3+b^3}[/TEX]

mấy bài ra mắt thui làm xong rui post tip nha:p:p:p
:cool::cool::cool::cool::cool:!
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

1) cho n là số nguyên dương và a là số sao cho [TEX]na\geq-1[/TEX]
CMR: [TEX](1-a)^n\geq1+na[/TEX]
2)cho [TEX]a,b,c,d\geq0[/TEX] chứng minh
[TEX]\frac{a^2}{b^5}+\frac{b^2}{c^5}+\frac{c^2}{d^2} \geq \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{1}{d^3}[/TEX]
3)cho a,b,c>0 và asinx+bsosy=c
CMR: [TEX]\frac{cos^2x}{a}+\frac{sin^2y}{b} \leq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}- \frac{c^2}{a^3+b^3}[/TEX]

1, hình như là BĐT béc-nu-li thì phải, k nhớ rõ :D
2, áp dụng
[TEX]\frac{a^2}{b^5}+\frac{1}{a^2b} \geq \frac{2}{b^3}[/TEX]
lập mấy cái tương tự ~~~> dpcm
3, em chưa học lượng giác :|
 
Top Bottom