BĐT va`cực trị!!!!!!

H

hocmaitlh

bài 1 bạn viết lại đề bài 1đi : mình chém bài 2 cho : ta có :[TEX]\frac{3}{xy+yz+zx}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2} [/TEX]= [TEX]\frac{6}{2(xy+yz+zx)}+\frac{2}{x^2+y^2+z^2}[/TEX]\geq[TEX](\sqrt[]{6}+\sqrt[]{2})^2>14[/TEX] (cauchyschawrz )(đpcm)
............................................................................................:):):):):):):):):):):):).
(có dạng : [TEX]\frac{a1^2}{b1}+\frac{a2^2}{b2}.....+\frac{an}{bn}\geq\frac{(a1+a2+..+an)^2}{b1+b2+..+bn}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom