Toán 9 BĐT trong đường tròn

NhatMinh100704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
10
2
21
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm M thuộc đường tròn (O) đường kính AB (MA<MB)
a) Tính góc AMB
b) Gọi I là trung điểm MB. Đường thẳng OI cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ở S.
CM SM là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Gọi Q là giao điểm của SA với đường tròn (O) (Q khác A) . CM SQ+SA<2SO

Mọi người giúp mình với. mình mới lm đc câu a,b thôi. Còn câu c mình không biết làm:(
Thank you:Rabbit16:Rabbit16:Rabbit16
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho điểm M thuộc đường tròn (O) đường kính AB (MA<MB)
a) Tính góc AMB
b) Gọi I là trung điểm MB. Đường thẳng OI cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ở S.
CM SM là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Gọi Q là giao điểm của SA với đường tròn (O) (Q khác A) . CM SQ+SA<2SO

Mọi người giúp mình với. mình mới lm đc câu a,b thôi. Còn câu c mình không biết làm:(
Thank you:Rabbit16:Rabbit16:Rabbit16
c)Kẻ OH vuông góc với SA(H thuộc SA)
=> HQ=HA
Ta có SQ+SA=(SH-HQ)+(SH+HA)=2SH
Xét tam giác vuông SHO
Ta có SH<SO(k có dấu = vì H k thể trùng O)
Vậy 2SH<2SO hay SQ+SA<2SO
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NhatMinh100704
Top Bottom