Toán BĐT trong 1 tam giác ( lớp 7)

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tg ABC kẻ D là trung điểm AC .
Chứng minh rằng :
29003725_235065270386108_1057299835_n.png

@Hinachigo @Đoan Nhi427 @Haru Bảo Trâm @Akabane Yuii ( @Nguyễn Triều Dương )
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii

Dương Thảoo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2017
441
2,202
229
Hà Nội
Neet
Bạn tự vẽ hình nha!
Trên tia đối của DB lấy E
sao cho BD=DE
=> tam giác ADB=tam giác CDE(c.g.c)
=> AB=CE
AD BĐT TAM GIÁC , ta có:
CE+BC>BE
Mà bd=1/2 BE
=> BC+AB> 1/2 BE
=> ĐPCM
Chuẩn r đó ..

Có vẻ hơi tắt nhưng mk cx hiểu .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom