Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cau 1
a, giai phuong trinh: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{4}{x+y} xy=\sqrt{4y-3}[/tex]
đây là hệ phương trình nha
b, Cho[tex]x,y\geq 0 thỏa mãn x+y=2. CMR: 2\leq \sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{{xy}}\leq \sqrt{6}[/tex]
cau 2
chox,y,z la cac so thuc duong . CMR:
[tex]\frac{x^2-z^2}{y+z}+\frac{z^2-y^2}{x+y}+\frac{y^2-x^2}{z+x}\geq 0. dang thuc xay ra khi nao[/tex]
a, giai phuong trinh: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{4}{x+y} xy=\sqrt{4y-3}[/tex]
đây là hệ phương trình nha
b, Cho[tex]x,y\geq 0 thỏa mãn x+y=2. CMR: 2\leq \sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{{xy}}\leq \sqrt{6}[/tex]
cau 2
chox,y,z la cac so thuc duong . CMR:
[tex]\frac{x^2-z^2}{y+z}+\frac{z^2-y^2}{x+y}+\frac{y^2-x^2}{z+x}\geq 0. dang thuc xay ra khi nao[/tex]