bđt tổ hợp(ko hay cho các cậu "ca" thoải mái! :))

R

rubidi

T

theempire

Cái này hình như là chơi đồng nhất thức đó, xét tích
(1+x)^n . (x+1)^n
Khai triển theo thứ tự tui ghi ở trên
Rồi tìm hệ số của x^n là ra thôi
 
R

rubidi

hey đừng có hình như chớ, cái hình như nó đáng sợ lắm àh
mà hỏi thật cậu đồng nhất cái kiểu rì?????????
 
T

tanlsth

Bạn kia nói đúng roài còn gì.
Xét hệ số của [tex]x^n[/tex] trong [tex](1+x)^n.(1+x)^n[/tex] là [tex] \sum\limits_{i=0}^{n}C^i_n.C^{n-i}_n=\sum\limits_{i=0}^{n}(C^i_n)^2 [/tex]
Lại có hệ số của [tex]x^n[/tex] trong [tex](1+x)^{2n}[/tex] là [tex]C^n_{2n}[/tex] nên có điều phải chứng minh
 
T

theempire

akak, tại tui quen nói hình như chứ bộ, chứ bài gì tui bik làm mới nói ====> cứ theo cách đó mà làm là ra
 
Top Bottom