BDT, phương trình

B

bvui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
a, CMR: neu a,b,c thuoc doan tu 0 den 1 thi :
a/(1+bc)+b/(1+ac)+c/(1+ab)+abc \geq5/2
b, Voi la cac so thuc thi :
tri tuyet doi cua[ (a-b)/(a+b)+(c-d)/(c+d)+(ad+bc)/(ac-bd)] \geq can bac hai cua 3
2.
a, -4x^2+13x-5 = can bac hai cua (3x+1)
b, 2x^2+4x = can bac hai cua [(x+3)/2]
c, 2 nhan can bac ba cua (3x-2)+3 nhan can bac hai cua (6-5x)=8
 
N

nhocngo976

1
a, -4x^2+13x-5 = can bac hai cua (3x+1)
bạn xem đây :D

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1525477&postcount=215

b, 2x^2+4x = can bac hai cua [(x+3)/2]

[TEX]\Leftrightarrow 2(x+1)^2-2=\sqrt{\frac{x+3}{2}}[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt{\frac{x+3}{2}}=y+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow he \Leftrightarrow \left{2(x+1)^2-2=y+1 \\ 2(y+1)^2=x+3 \right. \\\\ \Leftrightarrow 2[(x+1)^2-(y+1)^2]=-(x-y) \\\\ \Leftrightarrow (x-y)(2x+2y+5)=0 \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{x=y \\ 2x+2y+5=0[/TEX]

c, 2 nhan can bac ba cua (3x-2)+3 nhan can bac hai cua (6-5x)=8

[TEX]2\sqrt[3]{3x-2} +3\sqrt{6-5x}=8 [/TEX]

đk.....

[TEX]\Leftrightarrow 2(- 2-\sqrt[3]{3x-2})+3(4-\sqrt{6-5x}=0 \\\\ \Leftrightarrow 2.\frac{-3(x+2)}{\sqrt[3]{(3x-2)^2}-2.\sqrt[3]{3x-2}+4} +3.\frac{5(x+2)}{\sqrt{6-5x}+4}=0 \\\\ \Leftrightarrow \left[\begin{ x=-2 \\ \frac{-6}{\sqrt[3]{(3x-2)^2}-2\sqrt[3]{3x-2}+4} +\frac{15}{\sqrt{6-5x}+4}=0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Top Bottom