ai có thể giải thích giùm mk BĐT NÉT- SBÍT LÀ GÌ ĐƯỢC HÔNG????
T thuyduong1805 3 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai có thể giải thích giùm mk BĐT NÉT- SBÍT LÀ GÌ ĐƯỢC HÔNG???? Last edited by a moderator: 3 Tháng mười 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai có thể giải thích giùm mk BĐT NÉT- SBÍT LÀ GÌ ĐƯỢC HÔNG????
V viethoang1999 3 Tháng mười 2014 #2 Ở đây mình nêu ra trường hợp BĐT Nesbit 3 biến Cho $a;b;c>0$. Cmr: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ Giải: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $\sum \left ( \dfrac{a}{b+c}+1 \right ) \ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $(a+b+c).\sum \dfrac{1}{b+c}\ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $\sum (a+b).\sum \dfrac{1}{a+b}\ge 9$ Luôn đúng Theo Cauchy 2 lần 3 số
Ở đây mình nêu ra trường hợp BĐT Nesbit 3 biến Cho $a;b;c>0$. Cmr: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ Giải: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $\sum \left ( \dfrac{a}{b+c}+1 \right ) \ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $(a+b+c).\sum \dfrac{1}{b+c}\ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $\sum (a+b).\sum \dfrac{1}{a+b}\ge 9$ Luôn đúng Theo Cauchy 2 lần 3 số
T thuyduong1805 3 Tháng mười 2014 #3 \sum_{i=1}^k a_i^n KÍ HIỆU NÈ MK CHƯA ĐK HỌC,,,, BN CÓ THỂ HƯỚNG DẪN MK THEO CÁC KHÁC ĐK HÔNG
T thuyduong1805 3 Tháng mười 2014 #4 viethoang1999 said: Ở đây mình nêu ra trường hợp BĐT Nesbit 3 biến Cho $a;b;c>0$. Cmr: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ Giải: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $\sum \left ( \dfrac{a}{b+c}+1 \right ) \ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $(a+b+c).\sum \dfrac{1}{b+c}\ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $\sum (a+b).\sum \dfrac{1}{a+b}\ge 9$ Luôn đúng Theo Cauchy 2 lần 3 số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VD NHƯ BÀI TOÁN NÈ .cho a, b, c là các số thực dươg có abc=1. CMR:: 1/(1+b)a+1/b(c+1)+1/c(a+1) \geq \frac{ 3 }{ 2 }
viethoang1999 said: Ở đây mình nêu ra trường hợp BĐT Nesbit 3 biến Cho $a;b;c>0$. Cmr: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ Giải: $\sum \dfrac{a}{b+c}\ge \dfrac{3}{2}$ \Leftrightarrow $\sum \left ( \dfrac{a}{b+c}+1 \right ) \ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $(a+b+c).\sum \dfrac{1}{b+c}\ge \dfrac{9}{2}$ \Leftrightarrow $\sum (a+b).\sum \dfrac{1}{a+b}\ge 9$ Luôn đúng Theo Cauchy 2 lần 3 số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VD NHƯ BÀI TOÁN NÈ .cho a, b, c là các số thực dươg có abc=1. CMR:: 1/(1+b)a+1/b(c+1)+1/c(a+1) \geq \frac{ 3 }{ 2 }