cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2)
D dimitar 27 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2)
T toilatoi218 27 Tháng sáu 2009 #3 dimitar said: cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) B= a(b+c)+b(a+c)+c(a+b) AAB \geq (a+b+c)^3 = 1 suy ra [tex]{A}^{2} \geq 1/B[tex] mà [tex]B \leq 2* \frac{{(a+b+c)}^{2}}{3}= 2/3[tex] suy ra A\geq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex]
dimitar said: cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A= a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) B= a(b+c)+b(a+c)+c(a+b) AAB \geq (a+b+c)^3 = 1 suy ra [tex]{A}^{2} \geq 1/B[tex] mà [tex]B \leq 2* \frac{{(a+b+c)}^{2}}{3}= 2/3[tex] suy ra A\geq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex]
H heocoipro 27 Tháng sáu 2009 #4 Khó đọc wa. Mình sửa lại nhá. **************8 Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2009
H heocoipro 27 Tháng sáu 2009 #5 toilatoi218 said: [TEX] A= \frac{a}{\sqrt{b+c}} +\frac{b}{\sqrt{a+c}} + \frac{c}{(\sqrt{a+b}} [/TEX] B= a(b+c)+b(a+c)+c(a+b) [TEX] {A}^{2B} \geq {(a+b+c)}^{3} = 1 [/TEX] suy ra [tex] {A}^{2} \geq \frac{1}{B} [/tex] mà [tex]B \leq 2* \frac{{(a+b+c)}^{2}}{3}= 2/3[/tex] suy ra[TEX] A\geq \sqrt{\frac{3}{2}} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... he. Đang tập viết công thức. |||||||||||||| Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2009
toilatoi218 said: [TEX] A= \frac{a}{\sqrt{b+c}} +\frac{b}{\sqrt{a+c}} + \frac{c}{(\sqrt{a+b}} [/TEX] B= a(b+c)+b(a+c)+c(a+b) [TEX] {A}^{2B} \geq {(a+b+c)}^{3} = 1 [/TEX] suy ra [tex] {A}^{2} \geq \frac{1}{B} [/tex] mà [tex]B \leq 2* \frac{{(a+b+c)}^{2}}{3}= 2/3[/tex] suy ra[TEX] A\geq \sqrt{\frac{3}{2}} [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... he. Đang tập viết công thức. ||||||||||||||
T toilatoi218 27 Tháng sáu 2009 #6 chỗ kia là A^2*B cơ mình cũng định tập nhưng sắp thi rùi thi xong thi xem ai gõ giỏi hơn ko ?
T toilatoi218 27 Tháng sáu 2009 #10 còn bài nào ko post lên mình thử sức xem có chén được ko ___________________________________-
D dimitar 28 Tháng sáu 2009 #11 típ mọi nguoi nè x,y thuôc [0,1] cm căn(1+x^2) +căn(1+y^2) +căn((1-x)^2+(1-y)^2) .=1+căn5 .(1-xy)
D dimitar 28 Tháng sáu 2009 #12 ******************************************************************************* Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2009
T trungvananh 28 Tháng sáu 2009 #13 -------------------------------------------------------------------------------- nguyen van cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2) nham rui` ban oi >= 3/ can 2 co
-------------------------------------------------------------------------------- nguyen van cho a+b+c=1. a,b,c>0 cm a/(căn(b+c) +b/căn(a+c) +c/căn(a+b) >=căn(3/2) nham rui` ban oi >= 3/ can 2 co