M
min_bum
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, cho a,b,c là 3 cạnh của tam giác.....c/m
a. [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX] \geq 4S[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
b. (a+b+c)([TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]-ab-bc-ac) \geq [TEX]a(b-c)^2[/TEX]+[TEX]b(c-a)^2[/TEX]+[TEX]c(a-b)^2[/TEX]
2 cho a,b,c >0 c/m . [TEX]\frac{1}{a^3 + b^3 + abc}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c^3 + b^3 + abc}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{a^3 + c^3 + abc}[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{abc}[/TEX]
3. cho a>b, c>d c/m
[TEX]\frac{ab}{a-b}[/TEX]+ [TEX]\frac{cd}{c-d}[/TEX] \geq [TEX]\frac{(a+b)(c+d)}{a-b+c-d}[/TEX]
a. [TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX] \geq 4S[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
b. (a+b+c)([TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]-ab-bc-ac) \geq [TEX]a(b-c)^2[/TEX]+[TEX]b(c-a)^2[/TEX]+[TEX]c(a-b)^2[/TEX]
2 cho a,b,c >0 c/m . [TEX]\frac{1}{a^3 + b^3 + abc}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{c^3 + b^3 + abc}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{a^3 + c^3 + abc}[/TEX] \leq [TEX]\frac{1}{abc}[/TEX]
3. cho a>b, c>d c/m
[TEX]\frac{ab}{a-b}[/TEX]+ [TEX]\frac{cd}{c-d}[/TEX] \geq [TEX]\frac{(a+b)(c+d)}{a-b+c-d}[/TEX]