bdt mới đây

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho a,b,c > 0
cm:
(abc+1)(1/a+1/b+1/c)+a/b+b/c+c/a
geq.gif
a+b+c+6
2) cho a,b,c > 0,a+b+c=1
CM:
a^2+b^2+c^2 + căn bậc hai của(12abc)
leq.gif
1


:-SS:confused::mad::(@-)b-(
 
B

bigbang195

1)cho a,b,c > 0
cm:
(abc+1)(1/a+1/b+1/c)+a/b+b/c+c/a
geq.gif
a+b+c+6

Bài 1:

[TEX]ab+bc+ac+\frac{1}{a}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}+\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge a+b+c+6[/TEX]

Theo AM-GM

[TEX]ab+\frac{a}{b} \ge 2a[/TEX]

do vậy [TEX]ab+bc+ac+\frac{1}{a}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}+\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} \ge 2(a+b+c)+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]

Lại sử dụng AM_GM

[TEX]a+b+c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \ge 6[/TEX]

vậy ta có ĐPCM
 
Top Bottom