Toán 9 Bđt mn giúp mình với

Hyrefallis

Học sinh mới
1 Tháng một 2024
29
6
6
15
Đắk Lắk
a/ Giá trị nhỏ nhất:
[math]Có: b\ge 1[/math][math]=>1-b\le 0[/math][math]=>4+a(1-b)\le 4[/math][math]=>\frac{1}{4+a-ab}\ge \frac{1}{4}[/math][math]=>\sum{\frac{1}{4+a-ab}}\ge \frac{3}{4}[/math][math]\textnormal{Vậy Min} \sum{\frac{1}{4+a-ab}}=\frac{3}{4} <=> a=b=c=1[/math]b/ Giá trị lớn nhất:
[math]Có: a,b\le 2[/math][math]=>1-b\ge 1-2=-1[/math][math]=>a(1-b)\ge -a \ge -2 [/math][math]=>4+a-ab\ge 4-2=2 [/math][math]=>\frac{1}{4+a-ab}\le \frac{1}{2} [/math][math]=>\sum{\frac{1}{4+a-ab}}\le \frac{3}{2} [/math][math]\textnormal{Vậy Max} \sum{\frac{1}{4+a-ab}}=\frac{3}{2}<=>a=b=c=2[/math]Lần đầu mình đăng câu trả lời không biết có đúng không. Chúc mừng năm mới nhé!! :)
 
Last edited:
Top Bottom